SG1: 09 Lô A, Thái Thị Nhạn, Tân Bình, TPHCM
SG2: 210 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TPHCM
PQ1: 157 đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc
PQ2: 79 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc
PQ3: Cầu Cửa Lấp, Dương Tơ, Phú Quốc
Giới thiệu

*** CÂU CHUYỆN BÚN QUẬY PHÚ QUỐC ***

  • Bún Quậy Phú Quốc ngày nay có nguồn gốc từ món Bún Tôm ở Bình Định. Vào những năm 90 của thế kỷ trước, món bún này theo chân một số người dân vào Đảo Phú Quốc để bán phục vụ cho những cư dân gốc Bình Định đang sinh sống làm ăn tại Phú Quốc.

  • Bún Tôm Bình Định: * Bún làm từ gạo nguyên chất (gạo ngâm -> xay -> quết thành bột -> ép ra bún, dụng cụ ép bún thời bây giờ rất thô sơ và thủ công, khuôn ép bún bằng gỗ). * Tôm đồng (tôm nước ngọt) giã nhỏ (không bóc vỏ). * Nước lèo trong, không dầu mỡ. * Gia vị nêm nếm gồm muối, nước mắm, bột ngọt, ớt. * Hành lá cắt nhỏ. * Ăn kèm có bánh tráng (bánh đa).
     

  • Bún Quậy Phú Quốc: * Nguyên liệu và chế biến giống Bún Tôm Bình Định. Chỉ thay đổi tôm đồng thành các loại hải sản đang có của miền biển Phú Quốc bằng chả cá, chả tôm, mực và có thêm thịt bò (giành cho khách không ăn được hải sản).

  • Cái tên BÚN QUẬY PHÚ QUỐC:  Bún” là tên riêng của món Bún. Còn “Quậy” có thể được hiểu là tất cả các động tác chế biến và ăn đều liên quan đến "QUẬY". Bún Quậy là cái tên được người dân Phú Quốc đặt ra và truyền miệng. Phú Quốc là nơi khai sinh ra món Bún Quậy nên có tên gọi địa phương là Bún Quậy Phú Quốc. 

  • Bún Quậy Phú Quốc là món ăn sạch, an toàn, tươi ngon, không dầu mỡ nên ngày nay rất được nhiều thực khách ưa chuộng.

  • Ngày nay, giống như bao món ăn nổi tiếng ở địa phương khác, Bún Quậy Phú Quốc cũng được một số người dân mở ra bán tại một số tỉnh thành của Việt Nam. Tùy vào khả năng, đặc điểm văn hóa ăn uống khác nhau của mỗi vùng miền mà được người bán tùy biến lại một phần của món ăn cho phù hợp, nhưng tất cả đều có một đặc điểm chung là bán Bún Quậy.